Password
Username
logo
คำอาลัย เพื่อนโป่ง (น.อ.อรรถสิทธิ์ เทพวัลย์)

คำอาลัย เพื่อนโป่ง (น.อ.อรรถสิทธิ์ เทพวัลย์)

 

วันที่ 19 เมษายน 2553 หลังจากงานศพเปา (พ.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม) พวกเราได้ร่วมรับประทานอาหารที่ สทร.ท่า ช้าง โดยในงานครั้งนี้งดดนตรี เพื่อไว้อาลัยแด่เพื่อนเปาของเรา ทำให้ผู้การเว้วซึ่งปกติต้องนั่งกดคีย์บอร์ดขับกล่อมพวกเราเสมอๆ ได้มีโอกาสมานั่งจิบสุรานินทานายกันบ้าง ขณะพูดคุยกันออกรสชาติอยู่นั้น ก็มีข่าวร้ายสู่รุ่นของเรา นตท.25 ดอกประดู่โรยอีกหนึ่งแล้ว เมื่อผู้การกบ แจ้งว่าเพื่อนโป่ง(น.อ.อรรถสิทธิ์ เทพวัลย์) ได้เสียชีวิตแล้ว ที่โรงพยาบาล ด้วยโรคหัวใจ 
 

คิด ดูซิครับ เพิ่งจะเสร็จจากงานศพเพื่อนไปคนหนึ่ง นี่ต้องมาเสียใจกันอีกแล้ว เหมือนที่คนโบราณเขาว่าไว้ ไม่มีใครรู้วันตาย หากยังมีชีวิตอยู่ก็หมั่นทำบุญ ทำทานเพื่อเป็นการไม่ประมาทในชีวิต อย่างที่ผมเคยกล่าวไว้ วัยของพวกเรา ก็กว่าครึ่งชีวิตมนุษย์แล้ว(ปัจจุบันอายุเฉลี่ยคนเราอยู่ประมาณ 70-80 ปี) ความไม่แน่นอนมีอยู่ตลอดเวลา วันนี้ผมเป็นคนเขียนคำอาลัยให้เพื่อนๆที่จากไป ไม่รู้วันไหน ผมจะได้รับเกียรติเป็นผู้ถูกกล่าวถึงบ้าง ก็ไม่เป็นไรครับ ทุกอย่างเป็นอนิจจัง ตามพระธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธองค์

พูด ถึงเพื่อนโป่งเท่าที่ผมจำได้จะเป็นคนสุภาพมาก ทั้งคำพูดและกริยามารยาท ซึ่งโดยมาตรฐานของเหล่าทหารเรือ จะสุภาพอยู่แล้ว แต่โป่งเป็นคนสุภาพเรียบร้อยเหนือมาตรฐานชาวนาวีไปอีก ความมีน้ำใจของโป่งเท่าที่ผมจำได้มีโอกาสพบกัน โป่งจะถามสารทุกข์สุกดิบของผมเสมอ แม้ในวันที่ผมประสบมรสุมชีวิต ต้องติดคุกติดตาราง เมื่อออกมาได้มีโอกาสพบกับโป่ง โป่งก็ถามไถ่และให้กำลังใจตลอด แสดงว่านอกจากเป็นคนสุภาพภายนอกแล้ว โป่งยังเป็นคนที่มีจิตใจดีจากภายในอีกด้วย

ในวันนี้ (28 เมษายน 2553) ผมและเพื่อนอีกหลายคนคงได้ไปส่งเพื่อนเดินทางสู่สรวงสวรรค์ ไปเจอกับเพื่อนๆ เราหลายคนที่ไปคอยอยู่ล่วงหน้าแล้ว ขอให้ดอกประดู่ของเพื่อนเบ่งบานสวยงามในทิพย์วิมาน ท่ามกลางเทพบุตร เทพธิดา ทั้งหลายตลอดไป


ด้วยความอาลัย

พันโท หิมาลัย ผิวพรรณ

ผู้ประกาศ
สถานที่
กรุงเทพมหานคร
ความประทับใจ
วันลงประกาศ
25 เม.ย. 2556
(N) Latitude
13.72342
(E) Longitude
100.47623


สิ่งที่ผู้เป็นพ่อภาคภูมิใจ
ร่วมแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่คุณหทัยรัตน์ ผิวพรรณ (คุณพริม) บุตรสาว
ร่วมบริจาคทุนทรัพย์ในงานถวายผ้าพระกฐินพระราชทานจากสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ พระบรมราชินีนาถ
เป็นประธาน ทอดมหากฐินสามัคคี เพื่อสมทบทุนสร้างอุโบสถ ณ วัดชัยภูมิวนาราม (วัดป่า)
ถวายปัจจัย ไถ่ชีวิต โค กระบือ ณ บ้านโนนเหลี่ยม แดง ตำบลนาฝาย อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ
ทำพิธีขออนุญาตสร้างพระราหูทรงครุฑ พร้อมทั้งถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ และตรวจความคืบหน้าการสร้างเจดีย์
ร่วมอวยพรและแสดงความยินดีงานวันคล้ายวันเกิด”พี่ขิง ไทยรัฐ”
จัดสร้างพระอุโบสถกลางน้ำที่วัดสันคะมอก ตำบลป่าตุ้ม อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ และถวายปัจจัยเพื่อการจัดสร้างพระอุโบสถกลางน้ำ
พันโทหิมาลัย ผิวพรรณ ที่ปรึกษาประธานกรรมการบริหารบริษัทในเครือ จีจีไอ กรุ๊ป และนายสัญญา นิลสุพรรณ ประธานกรรมการบริหารบริษัทเดอะ เบส ลอว์เยอร์ จำกัด พร้อมด้วย เท่ห์ อุเทน พรหมมินทร์ ศิลปิน นักร้อง นำกระเช้ามาร่วมอวยพรวันคล้ายวันเกิดคุณกิตติพงศ์ นโรปการณ์
Please signin or signup

 
Footer