Password
Username
logo
ด้วยความห่วงใยจากเสธ. หิ

ด้วยความห่วงใยจากเสธ. หิ


สวัสดี ครับนี้ก็เป็นอีกฉบับที่ได้มาทักทายพี่ๆน้องๆในเว็บไซต์แห่งนี้ หลังจากที่ห่างหายไปนานก็ดูแล้วก็มีคนเข้ามาเยี่ยมชมบ้างนะครับส่วนมากก็จะ เป็นพรรคพวกเพื่อนฝูงกัน ช่วงนี้ก็ได้ติดตามรับชมข่าวพวกเราก็คงตึงเครียดกัน ซึ่งสถานการณ์บ้านเมืองกำลังร้อนแรง ดูข่าวก็เห็นพี่ๆน้องๆ ประชาชน ทหาร ตำรวจ แต่ละคนก็ทำตามหน้าที่ของแต่ละฝ่าย เห็นทหารตำรวจแต่งชุดเครื่องแบบทำงานดูแลพี่น้องประชาชน ก็คิดถึงสมัยก่อนทีผมเป็นนายทหารชั้นผู้น้อยที่ก็เคยปฏิบัติหน้าที่ลักษณะ นี้มา อยากจะฝากบอกพี่น้องประชาชนทั้งหลายนะครับซึ่งบางคนอาจจะไม่เข้าใจพูดจาด่า ทหาร ผมเคยมีประสบการณ์ด้านนี้มาอยากจะฝากบอกว่าทหารเป็นผู้ที่มีระเบียบวินัย ทำตามหน้าที่ ทหารทุกท่านต้องปฏิบัติตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา แต่ว่าในส่วนลึกผมมั่นใจว่าไม่มีทหารคนไหนคิดที่จะทำร้ายประชาชนหรือเข่นฆ่า ประชาชนคนไทยด้วยกันเองแต่ด้วยหน้าที่ ด้วยภารกิจ ที่ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาทหารทุกท่านคงต้องปฏิบัติหน้าที่ของตัวเอง ให้ดีที่สุด ก็อยากจะฝากว่าถ้าเห็นทหารปฏิบัติหน้าที่อยู่ตรงนั้นก็ขอให้เข้าใจกันซักนิด นึงโดยเฉพาะน้องๆพลทหารก็คือลูกหลานของท่านนั้นแหละครับ พี่น้องทหารก็เหมือนกันนะครับ ผมดูแล้วก็เข้าใจพวกเราอาจจะเหนื่อยยังไงก็ต้องอดทนเพราะว่าคนข้างหน้าก็ เป็นประชาชนซึ่งเป็นคนไทยที่เป็นญาติพี่น้องของเรานั้นเอง
จริงๆเรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อนไม่ค่อยอยากพูดถึงซักเท่าไร ผมดูแล้วก็เข้าใจเห็นใจทั้งสองฝ่าย คิดถึงตอนตัวเองเคยทำหน้าที่ลักษณะนี้มารู้ว่าต้องมีความอดทน อดกลั้นมากๆ อยากจะให้กำลังใจผู้ปฏิบัติหน้าที่ให้ผ่านมันไปให้ได้ เป็นธรรมชาติทุกครั้งที่ประเทศชาติมีเหตุการณ์บ้านเมือง มีปัญหาอะไรก็ตามก็ไม่พ้นหรอกครับ ก็ต้องใช้เจ้าหน้าที่ของรัฐก็คือทหารตำรวจ ไม่ว่าใครเป็นผู้ทีมีอำนาจรัฐก็ต้องใช้เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจในการปฏิบัติหน้าที่ในทุกครั้ง ในทุกรัฐบาล ผมก็ได้แต่เห็นใจและให้กำลังใจ และก็อยากจะบอกพวกเราทุกคน พี่น้องประชาชนทุกๆฝ่ายว่าขอให้เห็นใจเข้าใจกัน ก็ภาวนาว่าอย่าให้มีเหตุการณ์อะไรที่รุนแรงได้เกิดขึ้นเลย ในอีกส่วนหนึ่งก็อยากจะให้กำลังใจนักธุรกิจ สถานการณ์บ้านเมืองของเราก็คงต้องใช้ความอดทนอีกซักนิดนึง ธุรกิจทุกอย่างในช่วงนี้ก็คงเหมือนกันหมด ผมว่าจริงๆแล้วการเป็นนักธุรกิจนั้นจะต้องเป็นคนที่มีความอดทน ปรับตัวเก่งมากๆ บ้านเมืองเราส่วนหนึ่งก็ขึ้นอยู่กับนักธุรกิจ เมื่อก่อนผมอาจไม่เข้าใจแต่ตอนนี้ผมเข้าใจแล้วว่านอกจากทหารตำรวจที่จะเอา ชีวิตรักษาชาติบ้านเมืองแล้ว ทุกส่วนก็มีส่วนในการเสริมสร้างประเทศชาติได้เหมือนกันหมด นักธุรกิจก็เหมือนกันครับ ธุรกิจเมืองไทยนั้นผมคิดว่าเป็นธุรกิจที่เข้มแข็งครับ นักธุรกิจทุกท่านก็พยายามมีส่วนร่วมในการสร้างชาติ สร้างระบบเศรษฐกิจที่เข้มแข็ง และปรับตัวได้อย่างดีไม่ว่าสถานการณ์บ้านเมืองจะเป็นอย่างไรก็ตามนั้นธุรกิจ ของเราก็สามารถจรรโลงระบอบเศรษฐกิจของประเทศไปได้ อันนี้ก็ไม่ได้มายกยอกันแต่ผมเข้าใจว่าตรงนี้ก็คือความดีของนักธุรกิจของ ประเทศเรา นักธุรกิจทุกระดับครับตั้งแต่รากหญ้า ถึงระดับประเทศ จนถึงการค้าขายกับต่างประเทศ ซึ่งถ้าเปรียบเป็นการรบแล้วนักธุรกิจก็เป็นทหารเหมือนกันแต่เป็นนักรบในระบบ เศรษฐกิจซึ่งต้องต่อสู้กับเศรษฐกิจ ตั้งแต่ชุมชนขนาดย่อย จนถึงการเมือง ระดับประเทศ จนถึงต่างประเทศผมว่าทุกท่านคงประสบกับปัญหาเหมือนๆกันหมด จริงๆแล้วผมไม่ได้เข้ามาทักทายพี่ๆน้องๆในเว็บไซต์นี้นานแล้วก็มีแต่ฝากรูป ลง เพราะว่าตัวเองก็เหมือนนักธุรกิจทั่วไป ผมเองก็ในส่วนธุรกิจที่ทำอยู่ทุกวันนี้ก็หนักหนาสาหัสอยู่เหมือนกันก็พยายาม เร่งแก้ไขในส่วนต่างๆ เลยไม่ค่อยได้มีเวลามาพูดคุยกัน วันนี้ผมก็ยากจะให้กำลังใจทุกๆท่านทุกๆฝ่ายผมก็ภาวนาขอให้ทุกอย่างผ่านไปได้ ด้วยดี ก็คงเหมือนคนไทยทุกคนที่อยากให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี และสุดท้านนี้ก็ขออวยพรให้ทุกคนโชคดีครับ
ผู้ประกาศ
สถานที่
กรุงเทพมหานคร
ความประทับใจ
วันลงประกาศ
25 เม.ย. 2556
(N) Latitude
13.72342
(E) Longitude
100.47623


สิ่งที่ผู้เป็นพ่อภาคภูมิใจ
ร่วมแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่คุณหทัยรัตน์ ผิวพรรณ (คุณพริม) บุตรสาว
ร่วมบริจาคทุนทรัพย์ในงานถวายผ้าพระกฐินพระราชทานจากสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ พระบรมราชินีนาถ
เป็นประธาน ทอดมหากฐินสามัคคี เพื่อสมทบทุนสร้างอุโบสถ ณ วัดชัยภูมิวนาราม (วัดป่า)
ถวายปัจจัย ไถ่ชีวิต โค กระบือ ณ บ้านโนนเหลี่ยม แดง ตำบลนาฝาย อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ
ทำพิธีขออนุญาตสร้างพระราหูทรงครุฑ พร้อมทั้งถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ และตรวจความคืบหน้าการสร้างเจดีย์
ร่วมอวยพรและแสดงความยินดีงานวันคล้ายวันเกิด”พี่ขิง ไทยรัฐ”
จัดสร้างพระอุโบสถกลางน้ำที่วัดสันคะมอก ตำบลป่าตุ้ม อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ และถวายปัจจัยเพื่อการจัดสร้างพระอุโบสถกลางน้ำ
พันโทหิมาลัย ผิวพรรณ ที่ปรึกษาประธานกรรมการบริหารบริษัทในเครือ จีจีไอ กรุ๊ป และนายสัญญา นิลสุพรรณ ประธานกรรมการบริหารบริษัทเดอะ เบส ลอว์เยอร์ จำกัด พร้อมด้วย เท่ห์ อุเทน พรหมมินทร์ ศิลปิน นักร้อง นำกระเช้ามาร่วมอวยพรวันคล้ายวันเกิดคุณกิตติพงศ์ นโรปการณ์
Please signin or signup

 
Footer