Password
Username
logo
ทักทายพี่ๆน้อง

ทักทายพี่ๆน้อง
สวัสดีครับ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่รักและเคารพ บางคนคงยังสงสัยซิครับ ว่า www.sae-himalai.com นี้เกิดขึ้นได้อย่างไร ก็ไม่มีอะไรมากหรอกครับ ก็พอจะมีเวลาว่างก็เลยทำขึ้นมา ไว้เพื่อติดต่อพี่ ๆ น้อง ๆ เพื่อนสนิท มิตรสหายทั้งหลาย คงไม่ได้คิดจะดังแบบพี่แดง (เสธ.แดง) หรือ น้องแอ๊ป(เสธ.แอ๊ป) หรอกครับ ทั้งสองท่านนี้เขาสบายแล้วครับออกทั้งเว็บ ทั้งหนังสือเยอะแยะ โดยเฉพาะพี่แดงแฟนคลับเยอะมาก น่าอิจฉาครับ แต่ที่ทำเพราะหลายๆครั้งเจอพรรคพวกเก่า ๆ บ่นว่าติดต่อกันไม่ได้ ไม่รู้ข่าวสาร ความเป็นไปก็เลยคิดทำเว็บไซด์นี้ขึ้นมา เพื่อใช้ติดต่อพูดคุยกัน
เนื้อหาในนี้คงจะเป็นทั่ว ๆ ไปนะครับ ผมก็จะมีอะไรมาเขียนเล่าให้ฟังกันเรื่อย ๆ ไม่เป็นสาระเท่าไร เหมือนเป็นที่พบปะพูดคุยกัน คล้าย ๆ สภากาแฟ แหละครับ คุยกันได้ทุกเรื่องครับ ถ้าไม่ไปละเมิดสิทธิคนอื่น หรือว่าทำให้ใครเขาเดือดร้อน
?
ชีวิตในวันนี้ก็เลยหลักสี่แล้วละครับ (42 ปีแล้วครับ) การมองโลกที่อาศัย ก็คงจะไม่เหมือนสมัยหนุ่ม ๆ ก็ลองมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันดูนะครับ เพราะวัยขนาดนี้เขาเรียกว่า วัยกลางคนครับ เอาเป็นว่าเป็นวัยที่เข้าใจทั้งวัยรุ่น และวัยอาวุโส หรือผู้ทรงคุณวุฒิทั้งหลาย ที่ผ่านมาก็ต้องขอบคุณเพื่อน ๆ ทั้งหลายที่ช่วยให้กำลังใจ ทั้งในยามสุขหรือทุกข์ แม้กระทั่งวันที่ตกอับที่สุดของชีวิต ถึงขนาดต้องติดคุกติดตะราง ก็ยังได้รับกำลังใจอย่างสม่ำเสมอ ทำให้ผมมีกำลังใจต่อสู้กับชีวิตมาจนถึงวันนี้ โดยเฉพาะการติดคุกนั้น เป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลยทีเดียว ยังจำความรู้สึกนั้นได้ดี ในขณะที่กำลังรุ่งเรืองในชีวิตราชการ เรียกว่าอยู่ลำดับต้น ๆของรุ่น ต้องสะดุดตกเหว ไปติดคุกติดตะราง จากนายทหารกลายเป็นผู้ต้องหา เป็นสิ่งที่กล้ำกลืนมากทีเดียว ต้องอาศัยกำลังใจจากหลาย ๆส่วน ทำให้ผ่านพ้นมาได้ แล้วจะเล่าให้ฟังในคราวต่อ ๆ ไปนะครับ แต่ก็ดีครับ เป็นมหาวิทยาลัยของชีวิตเลยทีเดียว หลังจากที่จบจากมหาวิทยาลัยของลูกผู้ชาย (ชีวิตทหารไงครับ) ก็ได้ทุนศึกษาต่อมหาวิทยาลัยชีวิต โดยไม่ทันได้รู้ตัวเลย
ก็ต้องขอบคุณพี่ ๆ น้อง ๆ เพื่อน ๆ ทุกวงการละครับที่คอยให้กำลังใจ ช่วยเหลือ โดยเฉพาะอดีตผู้บังคับบัญชา และผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ เช่น ท่าน พลเอกอัครเดช ศศิประภา , ท่านพลเอกนิพนธ์ ภารัญนิตย์ ,ท่านพลเอกอาชวินทร์ เศวตเศรนี , ท่านพลเอกสุนทร ฉายเหมือนวงศ์ ซึ่งท่านทั้งหลายได้ให้ความเมตตากับผมอย่างมาก เพื่อน ๆ พี่ ๆในวงการธุรกิจ เช่น พี่เดช บุญสุข , พี่ขวัญชัย โหมดประดิษฐ์ , พี่นพพร วิฑูรชาติ , พี่ๆจากชมรมมิตรสัมพันธ์ไบหยกประตูน้ำ นำโดยท่านนายกประเสริฐ คู่สามารถ , ท่านพันธ์เลิศ ใบหยก (พี่แดงที่เป็นสุภาพบุรุษที่สุดคนหนึ่งของเมืองไทย) ตลอดจนเพื่อน ๆ เตรียมทหารรุ่น 25 และสวนกุหลาบรุ่น 103 และอีกหลาย ๆ ท่าน หลาย ๆ วงการ น้ำใจจากมิตรสหายยทุกท่านในวันที่เลวร้ายที่สุด ช่างเป็นดั่งน้ำทิพย์ที่ชุ่มช่ำชโลมใจใขของผมให้เดินทางฟันฝ่าอุปสรรค ในช่วงร้อนรุ่มของทะเลทรายแห่งความทุกข์มาได้จนถึงวันนี้ ขอบคุณทุกท่านจริงๆครับ แล้วผมจะเขียนมาคุยกันใหม่ ใครมีอะไรจะคุย ฝากถึงผม ก็ Post เข้ามาคุยกันได้ทางเว็บไซต์นี้นะครับ ขอให้ทุกท่านมีความสุข มีกำลังใจฟันฝ่า วิกฤตเศรษฐกิจไปให้ได้ทุกคนนะครับ สวัสดีครับ
ผู้ประกาศ
สถานที่
กรุงเทพมหานคร
ความประทับใจ
วันลงประกาศ
25 เม.ย. 2556
(N) Latitude
13.72342
(E) Longitude
100.47623


สิ่งที่ผู้เป็นพ่อภาคภูมิใจ
ร่วมแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่คุณหทัยรัตน์ ผิวพรรณ (คุณพริม) บุตรสาว
ร่วมบริจาคทุนทรัพย์ในงานถวายผ้าพระกฐินพระราชทานจากสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ พระบรมราชินีนาถ
เป็นประธาน ทอดมหากฐินสามัคคี เพื่อสมทบทุนสร้างอุโบสถ ณ วัดชัยภูมิวนาราม (วัดป่า)
ถวายปัจจัย ไถ่ชีวิต โค กระบือ ณ บ้านโนนเหลี่ยม แดง ตำบลนาฝาย อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ
ทำพิธีขออนุญาตสร้างพระราหูทรงครุฑ พร้อมทั้งถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ และตรวจความคืบหน้าการสร้างเจดีย์
ร่วมอวยพรและแสดงความยินดีงานวันคล้ายวันเกิด”พี่ขิง ไทยรัฐ”
จัดสร้างพระอุโบสถกลางน้ำที่วัดสันคะมอก ตำบลป่าตุ้ม อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ และถวายปัจจัยเพื่อการจัดสร้างพระอุโบสถกลางน้ำ
พันโทหิมาลัย ผิวพรรณ ที่ปรึกษาประธานกรรมการบริหารบริษัทในเครือ จีจีไอ กรุ๊ป และนายสัญญา นิลสุพรรณ ประธานกรรมการบริหารบริษัทเดอะ เบส ลอว์เยอร์ จำกัด พร้อมด้วย เท่ห์ อุเทน พรหมมินทร์ ศิลปิน นักร้อง นำกระเช้ามาร่วมอวยพรวันคล้ายวันเกิดคุณกิตติพงศ์ นโรปการณ์
Please signin or signup

 
Footer